Thị trường Game tháng 10 – Những cái được và mất

Tháng 10 trôi qua với những dự án game cũng như hàng loạt tên game mới ra đời trong sự chào đón và háo hức của giới game thủ. Tuy nhiên gắn liền với nó cũng không ít những lùm xùm. Cùng điểm lại những mặt được và mất trong thị trường game online tháng 10 vưa qua nhé.

Game mới ồ ạt ra mắt

Trong tháng qua, đã có một số lượng lớn game mới ra mắt, cùng tranh nhau đưa sản phẩm của mình ra thị trường. Nhưng nhìn chung webgame với những lợi thế của mình vẫn là những sản phẩm được giới thiệu công chúng nhiều nhất.

Trong tháng 10, chúng ta không những chỉ thấy được sự phát triển về số lượng mà nó còn là sự gia tăng về đề tài cũng như thể loại. Bên cạnh các thể loại quen thuộc như webgame, game client còn có sự xuất hiện của các sản phẩm webgame 3D, một thể loại mới gây hấp dẫn không ít đối với game thủ. Các sản phẩm góp phần làm cho thị trường game Việt thêm phần sôi động. Bên cạnh đó, không thể không kể tới các sản phẩm game mới được nhập về thì không ít các sản phẩm khai thác đề tài mới. Trong đó, các đề tài như: chiến tranh robot, chiến tranh ngoài không gian….tất cả góp phần làm cho không khí làng game Việt thêm phần phong phú và đa dạng sự lựa chọn như: Star War, Đấu Trường Robot…

Game cũ rộn ràng ra mắt máy chủ, tưng bừng sự kiện. Việc ra mắt máy chủ là một việc làm tất yếu trong quá trình phát triển của các game thủ. Trong tháng này, số lượng máy chủ của các game không ngừng gia tăng. Trong đó, tựa game Phi Tiên đã gây shock cho cộng đồng game thủ khi số lượng máy chủ không ngừng gia tăng và thậm chí chưa có dấu hiện dừng lại. Trung bình một tuần tựa game này phải có đến… 3 server mới được ra mắt. Bên cạnh đó, các NPH cũng không ngừng đưa ra các event sôi nổi nhân các ngày lễ quan trọng.

Nhiều game đóng cửa

Một quy luật của sự tồn tại, yếu tố nào phù hợp sẽ tồn tại yếu tố nào không phù hợp sẽ bị đào thải. Tháng 10 này bên cạnh sự gia tăng về số lượng game mới còn là sự ra đi của nhiều game cũ. Dị giới đã đạt kỷ lục khi là game ra đi sớm nhất sau 4 tháng phát hành trên thị trường.

Có thể nói, trong tháng vừa qua làng game Việt đã thu về những thành công đáng kể. Và dự báo tháng 11 này sẽ có thêm nhiều game mới ra mắt game thủ Việt khi có hàng loạt các dự án đang chờ ngày ra mắt.

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung