Thắng Bài cần có mẹo vặt

Tiến lên là một trong những thể loại Bài được ưa chuộng hiện nay. Từ bộ Bài 52 cây, mỗi người chơi sở hữu trên tay 13 lá Bài và tha hồ sát phạt với những người bạn của mình. Bài mang đến cho con người nhiểu niềm vui và sự thư giãn. Hiện nay, một số người chơi Bài để giải trí, mua vui nhưng Bài cũng là “kế sinh nhai”, nghề nghiệp của nhiều người. Yếu tố hên xui, may rủi trong bài rất nhiều. Vậy phải trang bị “bí kiêp” như thế nào để chiến thắng? Bạn yêu thích chơi Bài, hãy tham khảo những mẹo vặt sau:

 

 

Có 2 mặt: chủ quan va khách quan.
Khách quan:

Tùy vào tay chơi khác. Bạn nên hiểu thói quen của người chơi cùng, quan trọng nhất là người  trên  tay mình, cách họ đánh ván bài muốn giết như thế nào, bài xấu thì họ ra sao… Và tùy bài hên xui nữa…

Chủ quan:

+ Đầu tiên:  phải biết người, biết ta, biết tính: bài mình cầm là chủ hay kỵ bao nhiêu con. Vừa cầm bài lên nên suy luận liền để trong ván tìm nhớ những con mình kỵ.

Ví dụ: Q K A – rô, kỵ 1 con A – cơ

 Cầm gì thì nhớ cái khắc của bài mình cầm.

+ Hai: tránh hàng. Vừa bắt bài, cũng suy luận xem xác suất ván bài có hàng hay không bằng cách kiểm những con thiếu – tránh tứ qúy. Kiểm đôi trên tay, sảnh – tránh 3 đôi thông.

Ví dụ : bài mình : 3345677 10 JQKK 22) => xác suất 3 đôi 789 cao: nên để ý 3 con bài đó.

+ Ba: biết thời cơ để về nhất: thời cơ đến khi bài bạn thuộc hàng hiếm.

Ví dụ 1: người ta đánh sảnh nhiều, đến gần hết bài thì sảnh là hiếm.

Ví dụ 2: đôi Q ra rồi, bạn có sảnh JQK – còn kỵ 1 con Q => xét thêm K và A ra thế nào để liều. (K ra 2 con => còn 1 thì đó là còn sảnh, ko nên liều, ra 1 con K, sẽ còn đôi K…)

+ Cuối cùng: yếu tố tinh thần và khả năng diễn kịch của bạn để đánh lừa người khác.

 

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung