Game thủ “ức chế” vì lỗi trong hỗn thế

Hỗn thế ra đời thu hút hàng triệu game thủ. Cứ ngỡ hỗn thế sẽ suôn sẻ trong quá trình phát triển thế nhưng gần đây, trong Hỗn thế lại xuất nhiều lỗi làm cho game thủ ức chế. Lí giải việc này, NPH game cũng đã lên tiếng.


Topic báo lỗi liên tục xuất hiện

Đầu tiên, đó là việc Hỗn Thế chợt xảy ra lỗi rất tréo ngoe, đó là thay vì nhận được kinh nghiệm, thì nhân vật lại bị trừ kinh nghiệm. Điều này khiến cho rất nhiều game thủ bất ngờ và ấm ức. Họ không dám làm nhiệm vụ, không dám trả nhiệm vụ hay tham gia bất kì hoạt động gì. Rất nhiều game thủ báo cáo lỗi này lên Ban Điều Hành trò chơi nhưng đến tận bây giờ, lỗi vẫn tiếp tục xảy ra và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Chưa dừng lại ở đó, một lỗi khác tiếp tục cản trở quá trình chơi game của các game thủ Hỗn Thế là việc họ bị roll back nhân vật sau khi chơi. Dù cho đăng nhập game bình thường, chơi game nhận được phần thưởng đàng hoàng nhưng sau khi refresh là mọi thứ lại trở lại như lúc chưa chơi. Sau khi báo cáo với Ban Điều Hành thì câu trả lời nhận được chỉ là đang tìm hướng khắc phục và hứa sẽ đền bù hợp lý.


Thanh kinh nghiệm bị âm

Tiếp đến, bản update ngày 23/11 với ý định thêm vào chức năng “Vòng quay may mắn” cho Hỗn Thế lại bất ngờ gây ra lỗi khác. Một tướng từ level 78 muốn lên level 79 cần khoảng 40 triệu điểm kinh nghiệm. Thế nhưng sau khi update, con số ấy chợt tăng chóng mặt lên đến… 1,2 tỷ kinh nghiệm. Điều này khiến cho việc cày cấp của game thủ trở nên không tưởng.

Lí giải cho điều này, SoHa cho rằng, họ chủ động tăng số kinh nghiệm cần để lên cấp mà không báo trước. Cùng với việc này, số kinh nghiệm nhận được từ các hoạt động cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, theo phản ánh của game thủ, việc tăng kinh nghiệm này không hề xuất hiện. Và một động thái khác của SoHa, đó là việc họ gửi đến game thủ một “phần quà xin lỗi” với những vật phẩm rất giá trị khiến cho thị trường trong game trở nên hỗn loạn.

Tại sao SoHa phải xin lỗi game thủ, nếu như họ chủ động làm việc này và mọi việc đã diễn ra đúng như họ muốn? Và có hay không việc game được cập nhật theo hướng như thế là ý của nhà phát triển game khi mà Hỗn Thế Trung Quốc không hề có chuyện này? Phải chăng SoHa đang muốn lấp liếm cho lỗi lầm của chính họ?

Điều quan trọng nhất hiện tại là tình trạng của game. Nếu không nghiêm túc khắc phục những lỗi tràn lan này, game thủ là những người thiệt thòi nhất.

Dã Yên Thảo – Theo diễn đàn Game8

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung