Đột Kích, AoE và DotA bị cấm tại VEC 2012 khu vực miền Nam

Như chúng ta đã biết, vào ngày hôm qua, VEC 2012 đã chính thức được khởi tranh ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với 6 bộ môn là Phi Đội, Đột Kích, DotA, AoE, Audition, FIFA Online 2 và World of Tanks. Có thể nói, đây chính là một trong những sự kiện eSport đình đám nhất của làng game Việt trong năm.

Tuy nhiên, ngay sau khi khai mạc giải đấu, Sở TT&TT TP.HCM đã có công văn khẩn yêu cầu VTC ngưng cung cấp 3 game tại giải đấu là Đột kích, DotA và AoE (Age of Empires). Nguyên nhân do game Đột kích được Sở TT&TT coi là game có yếu tố kích động bạo lực và yêu cầu ngưng cung cấp trên địa bàn TP.HCM vào năm 2010 và phía công ty VTC cũng đã báo cáo hoàn tất việc ngăn chặn IP tại khu vực thành phố khi đăng nhập vào các máy chủ trò chơi. Còn game DotA và Age of Empries là 2 game chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Cũng trong công văn gửi VTC, Sở TT&TT TP.HCM yêu cầu phía VTC tháo gỡ các trò chơi trên tại địa điểm tổ chức thi đấu, đồng thời chịu trách nhiệm hành chính về việc quảng cáo, giới thiệu các trò chơi trực tuyến chưa được phép lưu hành tại Việt Nam.

VTC ngay sau đó đã tiến hành tháo gỡ các banner quảng cáo và thông báo ngừng tổ chức thi đấu game Đột kích tại vòng loại VEC 2012 khu vực phía Nam. Còn 2 game DotA và Age of Empries, phía VTC cho biết đây là 2 game được Tổng cục Thể dục Thể thao công nhận là game eSport (Thể thao Điện tử) và cho phép đưa vào giải đấu vòng loại VEC 2012. Thanh tra Sở TT&TT cũng yêu cầu công ty VTC phải cung cấp các văn bản xác nhận 2 trò chơi này từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao.

Việc Đột Kích, DotA và AoE bị loại khỏi VEC 2012 vẫn chưa chắc chắn.

Sở TT&TT TP.HCM yêu cầu công ty VTC Intecom nghiêm chỉnh thực hiện đề nghị của Sở và báo cáo hoạt động liên quan đến cung cấp các trò chơi trực tuyến này tại TP.HCM về Sở TT&TT trước ngày 19/10/2012.

Ngay lập tức, GameK đã có cuộc trao đổi ngắn với đại diện phía VTC. Theo đó, vị đại diện này cho biết rằng việc 3 tựa game Đột Kích, DotA và AoE bị loại khỏi nội dung thi đấu VEC 2012 ở khu vực miền Nam vẫn chưa rõ ràng. Hiện tại, NPH đang làm việc cả với Sở TT&TT TP.HCM và Hội thể thao điện tử Việt Nam (VIRESA) về việc đưa 3 tựa game này quay trở lại giải đấu.
Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/game/game-online/2012/10/dot-kich-aoe-va-dota-bi-cam-tai-vec-2012-khu-vuc-mien-nam/#ixzz2CUAu9fWN

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung