Chết cười việc gamer muốn “đốt tiền” cũng chẳng xong

Có vẻ như điều này nghe khá phi lý nhưng thực sự nó lại đang diễn ra trong thế giới Cổ Long online.

Khi cho ra mắt một tựa game online thì chắc chắn nhiều NPH ít nhiều cũng phải tính đến vấn đề kiếm lợi nhuận, mà cách tốt nhất để làm được điều đó chính là bán thẻ game. Với rất nhiều tính năng hấp dẫn, hữu ích của các vật phẩm nhưng lại chỉ có thể mua được bằng tiền mà phải nạp thẻ vào mới có đã khiến cho nhu cầu mua card của người chơi là không nhỏ chút nào.

Nếu xét về độ shock khi chứng kiến người chơi “đốt tiền” bằng cách nạp thẻ thì chúng ta không thể không nhắc đến đại gia “Beokaka” trong tựa game Kiếm Thế. Đã từng có thời điểm anh nạp hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu tiền thẻ game thỉ để thỏa mãn thú vui “đập đồ” của mình, chừng đó thôi cũng đã đủ biết độ “ăn chơi” của gamer Việt chúng ta.

Rất nhiều vật phẩm hữu ích trong game chỉ có thể mua bằng tiền nạp thẻ mà thôi.

Mặc dù vậy không phải tựa game online nào cũng xuất nhiện nhiều đại gia với nhu cầu nạp thẻ lớn như thế. Một số tựa game ít nổi tiếng hơn mà tiêu biểu là Cổ Long online thì nhu cầu đó nhỏ hơn rất nhiều nhưng không phải là không có bởi lẽ chắc chắn người chịu chi tiền sẽ ít nhiều có được lợi thế hơn so với kẻ khác.

Do việc thẻ nạp chính là nguồn thu chính của NPH nên việc phát hành nó rộng rãi trên khắp các địa điểm trên toàn quốc là điều dường như chắc chắn nếu muốn thu được nguồn lợi nhuận cao nhất có thể, thế nên chuyện người chơi đi khắp mười mấy địa điểm không mua nổi 1 cái thẻ dù là giá trị thấp nhất (20.000 đồng) là điều thật khó tưởng tượng.

Thế nhưng hiện tượng đó lại đã và đang diễn ra trong thế giới Cổ Long online, người chơi ở tựa game này rất muốn mua thẻ để cải thiện sức mạnh của mình tuy nhiên dù đã đi rất nhiều quán net lớn nhỏ khác nhau nhưng họ vẫn không tài nào mua nổi cái mình cần. Chia sẻ về điều này game thủ Katata nói:

“Phải công nhận rằng tìm thẻ Cổ Long giờ quá khó nếu không muốn nói gần như vô vọng, tôi đã theo địa chỉ quán net và trang chủ Cổ Long ghi có bán thẻ mà tới thì chủ quán hỏi đây là game gì vậy em? Game đó không ai chơi nên không bán nữa em ạ, không nản chí tôi quyết tâm đi thêm 9 địa điểm khác tuy nhiên kết quả chẳng có gì khả quan hơn. Dường như giờ đây cái tên Cổ Long chỉ còn một số gamer biết đến mà thôi, tình trạng này thật đáng báo động”.

Nạp thẻ có thể giúp cải thiện cực tốt sức mạnh của người chơi.

Chính việc thiếu nguồn mua thẻ nạp này đã khiến nảy sinh rất nhiều tiêu cực trong game, nó nghe có vẻ vô lý nhưng bạn hãy thử tưởng tượng xem khi đã đi rất nhiều nơi mà không mua được cái mình cần, đột nhiên trên server có người rao bán thẻ game = thẻ điện thoại giá trị tương đương (thường là mệnh giá 20.000 đồng). Với một số tiền không lớn thì chắc hẳn bạn sẵn lòng thực hiện một cuộc giao dịch.

Nhưng ôi thôi khi bạn chuyển số thẻ điện thoại thì “đối tác” lập tức bốc hơi và không có cách nào liên lạc nữa. Không phải một mà rất nhiều người chơi đã lâm vào tình cảnh bị lừa tương tự, mặc dù lỗi chủ yếu chính là ở sự nhẹ dạ cả tin thế nhưng cũng tại người chơi đang rất nóng lòng muốn được nạp thẻ.

Hi vọng rằng NPH sẽ sớm đưa ra những địa điểm chắc chắn có bán thẻ để từ nay về sau người chơi có nhu cầu sẽ đến đó mua, tránh tình trạng phải chạy loanh quanh tốn hơi sức mà không được gì.
Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/game/2011/02/chet-cuoi-viec-gamer-muon-dot-tien-cung-chang-xong/#ixzz2CUCKh1dO

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung