Cách chơi bài Phỏm

Bài Phỏm hay còn gọi với tên quen thuộc là Tá lả được mọi người ưa thích bởi tính may rủi và đặc biệt là sự tính toán có cân nhắc. Hãy đến taiavatar.com và thử sức với loại bài này nhé.

Không như tên gọi, bài Tá Lả có cách chơi hết sức nghiêm ngặt với những luật chơi rõ ràng và có phần hơi phức tạp. Điều này góp phần làm nên sức hấp dẫn cũng như thú vị trong từng ván bài.

Chơi phỏm trên taiavatar.com

Với Phỏm, người chơi phải thật sự tính toán từng quân bài để có thể chiến thắng đối thủ nhưng yếu tố thắng thua không chỉ phụ thuộc vào sự nhạy bén mà còn phụ thuộc một phần vào tính may rủi của người chơi.

Bài Phỏm(Tá Lả) có thể chơi từ 2 đến 4 người. Nhưng chơi vui nhất là khi có đủ 4 người. Ban đầu mỗi người sẽ có 9 lá bài trên tay trừ người đánh đầu tiên sẽ có 10 lá, những lá bài còn lại sẽ nằm trong nọc để ở giữa bàn.

Chơi phỏm trên taiavatar.com

Cách chơi

Ván bài được bắt đầu khi người đầu tiên đánh ra 1 lá bài rác và người kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu trên tay có 2 lá bài (hay nhiều hơn) và những lá bài này hợp với lá bài rác ăn được thành một bộ (phỏm).

Khi ăn được thì người ăn không cần hạ những lá hợp với lá ăn được xuống dưới để tránh những người khác đoán được bài của mình như thế nào cho đến vòng hạ bài cuối cùng. Còn nếu người kế tiếp không ăn được (hoặc không muốn ăn) lá bài rác mà người ngồi trên đánh ra thì phải bốc 1 lá bài ở dưới nọc để kết hợp với bài trên tay của mình và không để cho ai biết mình bốc được lá bài nào để tránh lộ bài, lúc này trên tay họ sẽ có 10 lá và phải đánh đi 1 lá, vòng chơi cứ tiếp tục như vậy với những người tiếp theo.

Ván bài sẽ kết thúc khi có người tròn bài (ù). Có nghĩa là những lá bài trên tay người này được sắp xếp thành phỏm và không dư lá bài rác nào. Nếu không có ai ù thì ván đánh sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Ở lượt đánh cuối người chơi phải hạ các phỏm mình có được để cho mọi người biết, gửi các lá bài có thể gửi được, sau đó mới được đánh quân cuối cùng, và giữ lại các lá bài còn lại khác để chờ tính điểm hoặc chờ được tái khi có người ăn cây chốt ở vòng cuối (lượt tái tùy thuộc vào lượt hạ, ai hạ trước sẽ được tái trước).

Hãy tham khảo luật chơi để có thể làm chủ những lá bài trên từng ván bài cân não bạn nhé.

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung