Bất ngờ khi gamer góp tương đương 2 tỷ VNĐ cho từ thiện

Thành tích này thuộc về cộng đồng người chơi Runes of Magic và Bounty Bay Online.

Theo tin mới nhận, chương trình quyên góp làm từ thiện được NPH Frogster Interactive khởi xướng trong cộng đồng Runes of Magic và Bounty Bay Online đầu năm nay đã giành được thành công lớn. Tổng số tiền thu được từ người chơi lên tới 82.000 Euro (~ 2 tỷ VNĐ) để giúp đỡ tổ chức mang tên Save the Children.
Nếu bạn chưa biết, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) hoạt động vì quyền trẻ em nhằm tăng cường quyền được sống, được bảo vệ, được tham gia và được phát triển của trẻ em theo 4 điều được công nhận trong Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Hiện tại, chương trình tập trung vào lĩnh vực về Sức khỏe và dinh dưỡng, Phòng chống HIV/AIDS, Chăm sóc phát triển và giáo dục trẻ thơ, Bảo vệ trẻ em, Cứu trợ khẩn cấp và phòng chống thiên tai cho trẻ em, và chương trình Quyền trẻ em, Nghiên cứu xóa đói giảm nghèo.


Để tạo được thành tích trên, Frogster đã trích phần lớn số tiền mà hãng thu về từ việc bán đồ ảo in-game để đưa vào quỹ từ thiện chung. Chỉ một phần nhỏ được hãng giữ lại nhằm chi trả các khoản thuế và hoàn toàn bỏ qua vấn đề lợi nhuận. Với sự nổi tiếng của Runes of Magic tại thị trường phương Tây, cũng dễ hiểu vì sao lượng quyên góp được lại nhiều đến thế.

Thống kê cho thấy so với năm ngoái, khoản tiền từ thiện thu về tăng gấp đôi và sẽ được gửi trực tiếp tới chương trình hỗ trợ các gia đình khó khăn lẫn trẻ em vô gia cư tại thành phố Bhutan, Ấn Độ (nằm trong khuôn khổ dự án của tổ chức Save the Children). Hiện tại đây là một trong những khu vực có tỷ lệ người nghèo lớn nhất trên thế giới.

Runes of Magic.

“Tôi vô cùng vui mừng và cảm phục hành động của Frogster và cộng đồng game thủ của hãng, số tiền này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong công cuộc cứu trợ người nghèo”, đại diện tổ chức Save the Children tỏ ra bất ngờ và không kìm được sự xúc động khi phát biểu trước báo giới.
Đọc thêm tại: http://www.vietgiaitri.com/game/game-online/2011/02/bat-ngo-khi-gamer-gop-tuong-duong-2-ty-vnd-cho-tu-thien/#ixzz2CUBRg0xw

Chưa có comments.

Gửi Comment

Nội dung